0938863385 0934091269

We Understand Your Unique Needs and Tastes. Get Started on Buying Your New Home.

Chúng tôi hiểu mọi nhu cầu và sở thích của bạn.
Chúng tôi cam kết trung thực, minh bạch trong mọi hoạt động để tạo ra những sản phẩm giá trị nhất cho bản thân và gia đình bạn.

TpHCM: phải bắt nhiều cầu qua Kênh tẻ giải cứu Nam Sài gòn

Phần cầu Nguyễn Khoái qua kênh Tẻ dự kiến khởi công trong năm 2017, hoàn thành sau 18 tháng. “Việc mở rộng cầu Kênh Tẻ chỉ là giải pháp tình thế nhằm giảm phần nào áp lực lên cây cầu đã quá tải này từ nhiều năm qua. Vấn đề căn bản là phải làm thêm nhiều cầu bắc qua kênh Tẻ để kết nối không chỉ quận 1, 4 với quận 7 mà với cả khu đô thị mới phía Nam”.

Khởi động sau 10 năm quy hoạch (!?)

Tại bản quy hoạch giao thông TP được Thủ tướng phê duyệt năm 2007 và bản điều chỉnh quy hoạch năm 2013 đã xác định phải làm cầu Kênh Tẻ 2 (còn gọi là cầu Long Kiểng) để phát triển trục giao thông Bắc-Nam TP. Dự án bắt đầu từ đường Hoàng Diệu, nơi chân cầu Ông Lãnh đến vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội, quận 4. Sau đó là cầu vượt trên đường Tôn Thất Thuyết băng qua kênh Tẻ để nối vào đường Lê Văn Lương…

Sau hơn 10 năm xuất hiện trên bản quy hoạch, đến nay cầu Kênh Tẻ 2 vẫn… nằm yên. Mới đây, Sở GTVT, UBND TP đã đưa dự án tuyến trục Bắc-Nam vào trong 12 dự án trọng điểm, cấp bách, đề nghị Chính phủ sớm tháo gỡ về vốn, cơ chế đầu tư xây dựng…

Nguồn tin từ Sở GTVT cho hay có thể sau khi thi công xong nút giao thông Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ, TP xây dựng cầu Kênh Tẻ 2. Bởi nút giao trên đã và đang là điểm nóng về ùn tắc giao thông. Khi nào nút giao thông này hoàn thành thì việc xây cầu Kênh Tẻ 2 mới phát huy tác dụng (do cầu Kênh Tẻ 2 nối theo đường Lê Văn Lương kết nối trực tiếp ra Nguyễn Văn Linh).

Tiếp sức bằng cầu Nguyễn Khoái

Cuối năm 2016, UBND TP chấp thuận chủ trương đầu tư xây cầu Nguyễn Khoái. Theo đó, công trình có tổng chiều dài khoảng 1.000 m, phần cầu dài 346 m, rộng 22,5 m với tổng kinh phí khoảng 1.250 tỉ đồng.

Công trình bắt đầu từ đường D1 khu dân cư Him Lam, quận 7 vượt qua kênh Tẻ nối vào đường Nguyễn Khoái và chạy đến điểm cuối là đường Bến Vân Đồn, quận 4.

Trong giai đoạn tiếp theo, từ Bến Vân Đồn sẽ làm một cầu vượt rạch Bến Nghé để nối vào đường Trần Đình Xu, quận 1. Như vậy, khi toàn bộ hai dự án hoàn thành thì sẽ có một mạch giao thông cầu, đường mới nối kết giữa quận 1 với quận 4, 7 và chạy nối xuống khu Nam Sài Gòn.

Cầu Nguyễn Khoái

Trước mắt, phần cầu Nguyễn Khoái do Khu Quản lý Giao thông đô thị số 4 (Sở GTVT) làm chủ đầu tư và dự kiến khởi công trong năm 2017, hoàn thành sau 18 tháng.

Điều thuận lợi cho việc sớm làm cầu Nguyễn Khoái là đến nay, từ trong khu dân cư Him Lam, chủ đầu tư khu đất này đã tự làm một đoạn đường D1, cầu Ông Đội để chạy ra giao cắt với đường Trần Xuân Soạn.

Gần 90 tỷ đồng mở rộng mặt cầu Kênh Tẻ

 Mở rộng mặt cầu hiện hữu chỉ là giải pháp tình thế, về lâu dài phải làm thêm 2-3 cầu vượt Kênh Tẻ. "Tháng 7 tới Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1, Sở GTVT) sẽ bắt đầu mở rộng mặt cầu Kênh Tẻ nối quận 4 với quận 7 để tăng năng lực lưu thông, giảm ùn tắc ở đây!" - Ông Nguyễn Vinh Ninh, Giám đốc Khu 1 vừa cho biết như trên.

Theo ông Nguyễn Vinh Ninh, phần cầu dẫn ở đầu hai quận 4 và 7 hiện có mặt đường cho xe chạy rộng 12 mét, phần lề đi bộ mỗi bên rộng một mét. Khi mở rộng, toàn bộ lề đi bộ sẽ được bóc dỡ để sửa chữa, tạo thành bề rộng cho xe xe chạy là 14 mét.

Phần cầu chính hiện rộng 14 mét (trong đó có một mét mỗi bên dành cho người đi bộ) sẽ được cải tạo thành đường xe chạy (rộng 14 mét). Ở hai biên sẽ làm những đòn tay hẫng vươn ra ngoài thành cầu, làm bản mặt mới để tạo thành lề đi bộ mỗi bên rộng một mét. Chiều rộng toàn bộ mặt cắt ngang của phần đường xe chạy và lề đi bộ sau mở rộng là 16,5 mét.

Ở phần tiếp giáp giữa cầu dẫn và cầu chính sẽ làm cầu thang cho người đi bộ từ dưới đất của quận 4 và 7 lên xuống mặt cầu chính lưu thông. Ông Nguyễn Văn Tám, phó giám đốc Sở GTVT lưu ý Khu 1 - chủ đầu tư công trình, cần điều tra, tính toán lưu lượng người đi bộ qua cầu để có giải pháp bố trí các cầu thang bộ hợp lý, an toàn.

Theo, ông Trần Quang Lâm, phó giám đốc Sở GTVT cho biết việc mở rộng mặt cầu Kênh Tẻ chỉ là giải pháp tình thế nhằm giảm ùn tắc, tai nạn ở cây cầu này. Hiện lưu lượng người, xe lưu thông giữa quận 7, 4 nối sang quận 1 và ngược lại đã và đang tăng mạnh do đó tới đây sẽ phải xây thên 2-3 cây cầu nữa vượt Kênh Tẻ.

Theo ông Nguyễn Vinh Ninh, tổng mức mở rộng mặt cầu Kênh Tẻ là gần 89,9 tỷ đồng và thời gian thi công theo kế hoạch là 12 tháng. "Khu 1 sẽ rút ngắn thời gian thi công chỉ còn 2/3 nhằm sớm kéo giảm ùn tắc ở cây cầu trọng yếu này!" - Ông Ninh nói.

Phối cảnh dự án charmington iris của Sacomreal - website: http://charmingtoniris.site/

Dự án Charmington IRIS tọa lạc tại số 76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4. Một tam giác vàng đang trỗi mình mạnh mẽ với lợi thế vốn có của nó. Quận 4 tiềm năng tương lai sẽ là trung tâm mới của TpHCM bởi điều kiện tự nhiên "3 mặt sông - liên kết với quận 1, quận 7, quận 8, quận 2" dễ dàng.

Chuyển hướng từ trục Đông-Tây sang Bắc-Nam

Những năm qua, hạ tầng TP.HCM đã được tập trung đầu tư theo hướng, trục Đông-Tây nên tình trạng ùn tắc theo đó đã được kéo giảm. Trong khi đó hướng, trục Bắc-Nam ngày càng có nhiều khu dân cư, khu công nghiệp, cảng biển… nhưng hạ tầng chưa được đầu tư thích hợp. Hệ thống cầu, đường hiện có ở khu vực đang bị quá tải ngày càng nặng.

Cụ thể, việc kết nối khu Nam với khu trung tâm hiện chỉ thông qua các cầu Nhị Thiên Đường, Chánh Hưng, Chữ Y, Nguyễn Văn Cừ, Tân Thuận và Kênh Tẻ. Đến nay các cầu này không kham nổi lưu lượng người, xe ngày càng gia tăng do mặt cắt ngang của chúng quá hẹp, với mỗi chiều chỉ có một làn cho ô tô và một làn xe máy.

Tháng 7 tới, cầu Kênh Tẻ và cầu Chữ Y sẽ được mở rộng. Tiếp theo, dự án cầu, đường Nguyễn Khoái được khởi công. Tôi hy vọng việc này sẽ sớm góp phần kéo giảm ùn tắc cho hướng, trục Bắc-Nam của TP.

Ông Bùi Xuân CưỜng, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM

Xây cầu, làm đường là cấp bách

Trong báo cáo gửi Chính phủ mới đây, TP cho rằng các khu dân cư đô thị ở Nhà Bè, quận 7 phát triển rất nhanh, đặc biệt là khu đô thị cảng Hiệp Phước. Việc này khiến nhu cầu giao thông vào trung tâm TP và ngược lại rất lớn, thường xuyên xảy ra ùn tắc... Do đó, việc mở đường, cầu mới là cần thiết, cấp bách.

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN